HTX Trà Sơn xã Thượng Lộc nỗ lực mang thương hiệu cam Thượng Lộc vươn xa

Gần 7 năm xây dựng và phát triển, HTX Trà Sơn xã Thượng Lộc đã góp phần không nhỏ trong quá trình bảo tồn, gìn giữ và quảng bá thương hiệu cam Thượng Lộc (Hà Tĩnh) đến với thị trường.

Qua quá trình phát triển, từ 07 thành viên ban đầu, đến nay HTX Trà Sơn xã Thượng Lộc đã có 12 thành viên chính thức với 15ha cam đang cho thu hoạch và liên kết sản xuất; bao tiêu sản phẩm cho 69 hộ dân thuộc các xã trên vùng Trà Sơn với trên 100ha đất sản xuất cam.

Với cách chăm bón khoa học, đúng tiêu chuẩn, vườn cam của các hộ trong HTX đang phát triển tốt, sản lượng tăng, sản phẩm chất lượng cao, được nhiều khách hành tin tưởng lựa chọn. 

Những trái cam ngon ngọt mang đậm hương vị của núi rừng và công sức bền bỉ của những nông dân vùng trà sơn đã được đền đáp khi Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KHCN) đã cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu chứng nhận “Cam Thượng Lộc” vào tháng 1/2017. Đó là đòn bẩy để HTX tiếp tục ổn định và phát triển sản xuất theo hướng VietGAP, nâng tầm thương hiệu với khách hàng.

HTX chuyên cung cấp cây giống chất lượng cao cho các nhà vườn tại vùng trà sơn (huyện Can Lộc)

Chị Nguyễn Thị Thanh Trâm – Giám đốc HTX cho biết: “Với tấm vé “thông hành”, sản phẩm cam Thượng Lộc dần dần có chỗ đứng trên thị trường, chiếm được sự tin tưởng của người tiêu dùng. Tuy nhiên, để duy trì và bảo vệ thương hiệu còn non trẻ “vươn xa” trước sự cạnh tranh khốc liệt của nhiều vùng trồng cam “có tiếng”, cần phải tạo ra được những sản phẩm chất lượng cao hơn nữa và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm”.

HTX còn phối hợp với huyện Can Lộc tổ chức xây dựng và dán tem truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm cam của xã viên. Nhờ việc truy xuất nguồn gốc mà khách hàng có thể tìm hiểu các thông tin về nơi sản xuất, cách thức liên hệ, quy trình chăm bón… Hướng đi này đang là cách làm hiệu quả, giúp nhiều hộ sản xuất yên tâm phát triển, quảng bá chất lượng cam ngon nổi tiếng của vùng trà sơn.

Chị Nguyễn Thị Thanh Trâm – Giám đốc HTX (áo vàng) chia sẻ về những dự định để phát triển thương hiệu cam Thượng Lộc trong tương lai.

Chị Nguyễn Thị Thanh Trâm – Giám đốc HTX chia sẻ: “HTX đang hoàn thành các thủ tục để đầu tư xây dựng hệ thống nhà lưới sản xuất, bảo tồn phát triển giống cam Thượng Lộc và dự định sẽ đưa vào hoạt động vào đầu tháng 5 năm nay. Đây hứa hẹn sẽ là một bước đi mới của HTX để chủ động về nguồn cây giống, mang thương hiệu cam Thượng Lộc vươn xa hơn nữa trên thị trường”.

Để mua hàng, vui lòng liên hệ với chúng tôi: 

HỢP TÁC XÃ TRÀ SƠN XÃ THƯỢNG LỘC

Đia chỉ: Xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh

Hotline: 0981962696 / 0973343654 / 0942952696

Email: hoptacxatrason@gmail.com

Fanpage: CAM GIÒN XUÂN HÒA THƯỢNG LỘC