HTX Trà Sơn xã Thượng Lộc vinh dự được trao Giải Khuyến khích tại Lễ Trao giải VietFarm

HTX Trà Sơn xã Thượng Lộc vinh dự được trao Giải Khuyến khích tại Lễ Trao giải VietFarm – Tự hào Nông sản Việt 2019 diễn ra ngày 15/12/2019 tại Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp - 489 Hoàng Quốc Việt. 

 

 

Giải thưởng được tổ chức nhằm tôn vinh các đơn vị sản xuất nông sản nhỏ với các sáng kiến, mô hình tạo tác động về Chất lượng – Trách nhiệm – Công bằng – Bền vững trong nông nghiệp và hướng tới mục tiêu nâng cao uy tín của các sản phẩm nông sản Việt trên trường quốc tế.

Chương trình “VietFarm- Tự hào nông sản Việt 2019” lần thứ hai được tổ chức trên phạm vi toàn quốc với sự tham gia của gần 100 đơn vị thuộc các nhóm ngành hàng cây công nghiệp; cây ăn quả; rau, củ, gia vị. Hội đồng chấm giải đã trực tiếp đánh giá 30 đơn vị xuất sắc vào vòng chung kết của 8 tỉnh vùng miền trên cả nước.

Các đơn vị xuất sắc nhất đã được nhận Giải thưởng năm nay gồm 01 Giải nhất dành cho HTX Nông nghiệp Công bằng Poko, 3 Giải Nhì dành cho Công ty TNHH Kolia – Cao Bằng – Giải Nhì dành cho HTX Nông nghiệp Minh Tân Đạt, 03 Giải Ba cho HTX Nông lâm nghiệp-Thương mại Tia sáng, Công ty cổ phần Khôi Nguyên Xanh và các Giải Khuyến khích thuộc về HTH trồng ớt rừng Lạc Sơn, HTX trồng Hồ tiêu Bình Tiến, HTX Trà Sơn. Ngoài ra, VietFarm 2019 cũng vinh danh Trang trại AmiFarm và Liên minh HTX tỉnh Đắk Nông là các đơn vị góp phần xây dựng cộng đồng VietFarm. Thương hiệu Journey of Taste là thương hiệu được vinh danh đồng hành cùng các sản phẩm nông sản VietFarm.

Cùng ngày, bên lề của chương trình Lễ Trao Giải VIETFARM 2019 là các sự kiện “VIETFARM- Kết nối thị trường, VietFarm-Kết nối đầu tư” và Hội thảo: Tiêu chuẩn nông nghiệp và cách thức tiếp cận thị trường cho nông sản Việt với sự góp mặt của các đơn vị và chuyên gia hàng đầu trên thị trường và lĩnh vực nông nghiệp.

Chương trình VietFarm đươc tổ chức bởi Trung tâm Phát triển và Hội nhập (CDI) được sự tài trợ của Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam, phối hợp với Hiệp Hội Các nhà bán lẻ Việt Nam (AVR), Trung tâm Thông tin Phát triển Nông nghiệp Nông Thôn (AgroInfo), Viện Tư vấn Phát triển Kinh Tế xã Hội Nông Thôn và Miền Núi (CISDOMA), Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu thuộc bộ Khoa học và Công nghệ (VCIC), Công ty Sunshine, Hệ thống phân phối The Greenway.

Gian hàng của HTX Trà Sơn xã Thượng Lộc tại khu trưng bày của Lễ trao giải: